Elon Musk กล่าวว่า Tesla จะกลับมารับ Bitcoin …

Elon Musk กล่าวว่า Tesla จะกลับมารับ Bitcoin

Elon Musk กล่าวว่า Tesla จะกลับมารับ Bitcoin
ต่อเมื่อนักขุดยืนยันการใช้พลังงานสะอาด 50% 

       Elon Musk ซีอีโอของ Tesla กล่าวว่าบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าของเขาจะเริ่มยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin ( BTC ) อีกครั้งเมื่อมีการยืนยันว่าได้ว่านักขุดใช้พลังงานสะอาด ทำให้เกิดความหวังว่า FUD ที่ล้อมรอบสินทรัพย์ดิจิทัลจะค่อย ๆ หายไปในไม่ช้า

       Musk ตอบกลับทวีตของ Cointelegraph เกี่ยวกับข้อกล่าวหาล่าสุดจาก Magda Wierzycka CEO ของ Sygnia ซึ่งเรียกร้องให้สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกาทำการสอบสวนมหาเศรษฐี โดยกล่าวหาว่าบิดเบือนราคาของ Bitcoin

Elon Musk

Elon Musk กล่าวเมื่อมีการยืนยันการใช้พลังงานสะอาดที่สมเหตุสมผล (~50%)โดยผู้ขุดและมีแนวโน้มที่ดีในอนาคต TESLA จะกลับมาทำธุรกรรม BITCOIN ต่อ   

     “สิ่งนี้ไม่ถูกต้อง” Musk กล่าวในการตอบกลับ “Tesla ขายเพียง 10% ของการถือครองเพื่อยืนยันว่า BTC สามารถ liquidated ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่กระทบตลาด”

         Musk ยอมรับในเดือนเมษายนว่า Tesla ขายส่วนหนึ่งของการถือครอง Bitcoin เพื่อพิสูจน์สภาพคล่องในการเป็นทางเลือกแทนเงินสด และเพียงหนึ่งเดือนก่อนหน้า มหาเศรษฐียืนยันว่า Tesla ได้เพิ่ม BTC มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ในงบดุล และจะเริ่มยอมรับสินทรัพย์ในการชำระเงิน

        อย่างไรก็ตาม การยอมรับ Bitcoin-as-a-payment ของ Tesla เกิดขึ้นได้ไม่นานหลังจากที่ Musk ระบุถึงความกังวลเกี่ยวกับการใช้พลังงาน โดยเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม Musk ทวีตว่าบริษัทของเขาจะไม่ยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin อีกต่อไป เนื่องจากเครือข่าย “มีการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลอย่างรวดเร็วมากขึ้น…”

       ซึ่งหลังจากนั้นก็ตามมาด้วยข่าวเชิงลบจำนวนมากเกี่ยวกับการใช้พลังงานของ Bitcoin เช่น ความตั้งใจของจีนที่จะห้ามการขุด Bitcoin และส่งผลต่อราคาของ Bitcoin อย่างเจ็บปวดที่สุด โดยราคาลดลง 54% ระหว่างกลางเดือนเมษายนและช่วงกลางเดือนพฤษภาคม

      อย่างไรก็ตาม Musk ก็ได้ยืนยันว่าเมื่อใดที่ Tesla จะกลับมายอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin อีกครั้งว่า:

เมื่อมีการยืนยันการใช้พลังงานสะอาดอย่างสมเหตุสมผล (ประมาณ 50%) โดยผู้ขุด และมีแนวโน้มที่ดีในอนาคต Tesla จะอนุญาตให้ทำธุรกรรม Bitcoin อีกครั้ง”

  ทวีตวันอาทิตย์ของ Musk เป็นการตอบสนองต่อ ข้อกล่าวหา อ้างถึงในบทความ Cointelegraph Magda Wierzycka ซีอีโอของ Sygnia กล่าวหาว่า Tesla เทคโนโลยี ได้จัดการตลาด bitcoin และสำนักงาน ก.ล.ต. ควรตรวจสอบเขา มหาเศรษฐีชาวแอฟริกาใต้เชื่อว่า Musk รู้เท่าทันสูบ bitcoin ด้วยการประกาศว่าเทสลากำลังจะยอมรับ BTC แล้ว “ขายส่วนใหญ่ของการเปิดเผยของเขาที่จุดสูงสุด”

      อย่างไรก็ตาม Musk ปฏิเสธข้อกล่าวหา “สิ่งนี้ไม่ถูกต้อง” เขาทวีตและย้ำคำอธิบายก่อนหน้านี้ว่าทำไม Tesla ถึงขาย bitcoins บางส่วน:

     เทสล่าขายเพียง 10% ของการถือครองเพื่อยืนยัน BTC สามารถชำระบัญชีได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องย้ายตลาด

      คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับความคิดเห็นของ Musk เกี่ยวกับ bitcoin และเมื่อใดที่ Tesla จะกลับมารับเงินดิจิทัลสำหรับการชำระเงิน แจ้งให้เราทราบในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

Credit: NEW Musk . บทความ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *